Bác sỹ khuyên viêm lỗ chân lông dùng thuốc gì sớm khỏi bệnh

bac-sy-khuyen-viem-lo-chan-long-dung-thuoc-gi-som-khoi-benh (5)

Viêm lỗ chân lông dùng thuốc gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc để mong muốn sớm được khỏi bệnh và cân bằng lại cuộc sống.

Triệu chứng viêm lỗ chân lông

Trước giúp bạn tìm hiểu về viêm lỗ chân lông dùng thuốc gì chúng ta cần tìm hiểu kỹ về các triệu chứng của băn bệnh này, bởi đây là bệnh rất đễ nhầm lẫn vỡi những căn bệnh khác trên da, hoặc ở thể trạng nhẹ thì bệnh cũng rất dễ phát triển bởi những dấu hiệu tưởng chừng như là không nguy hiểm.

Triệu chứng viêm lỗ chân lông
Triệu chứng viêm lỗ chân lông

Triệu chứng đầu tiên và dễ gặp nhất của bệnh viêm lỗ chân lông đó là tại mặt xuất hiện những mụn đỏ, lỗ chân lông đen ở mặt, mụn này khiến da ngứa, khô rát và khó chịu rất nhiều. Đặc biệt là những ngày thời tiết nóng oi ả hoặc lạnh quá mức thì các triệu chứng này cũng trở nên rõ ràng hơn.

Trên bề mặt da có thể xuất hiện những nốt mụn với các màu sác khác nhau từ màu trắng cho đến màu đen, khi để lâu sẽ trở thành đầu đinh, mọc mủ và gây đau rát, khiến cho việc điều trị với thuốc trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn rất nhiều.

Viêm lỗ chân lông dùng thuốc gì

Dùng thuốc gì để điều trị viêm lỗ chân lông hiệu quả không phải là dễ dàng, thực chất để đẩy lùi được căn bệnh viêm lỗ chân lông bạn cần phải  chọn được sản phẩm thuốc với thành phần phù hợp kết hợp với chế độ bảo vệ da chính xác thì mới có mong muốn đẩy lùi được bệnh tật. Dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo

Betadine, nước muối sinh lí

Nước muối sinh lí
Nước muối sinh lí

Nếu như bệnh viêm lỗ chân lông mới ở giai đoạn đầu, không quá nặng thì bạn chỉ cần dùng những sản phẩm như betadine, nước muối sinh lý … để sát trùng, kháng viêm, rửa sạch là đã có thể làm thuyên giảm bệnh rồi. Tuy nhiên nếu tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn thì bạn cần phải đến các cơ sở y tế để khám chữa và xin ý kiến của bác sỹ.

Nacurgo gel

Nacurgo gel
Nacurgo gel

Nếu bạn thắc mắc viêm lỗ chân lông dùng thuốc gì mà lại an toàn thì có thể tham khảo sản phẩm nacurgo gel. Sản phẩm đặc trị viêm nang lông, được ứng dùng thành công trong các cuộc nghiên cứu nghiêm ngặt và đã được công nhận là mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh

Với nhiều tác dụng như chống viêm với 31 chủng phân lập khuẩn mủ xanh và các loại vi khuẩn gây viêm da. Ngoài ra kiểm soát dịch nhờn và làm dịu da, dặc biệt là các vùng da bị kích thích cũng là một trong những tác dụng tốt đến từ sản phẩm.

Rohto gel

Rohto gel cũng là một sản phẩm tốt để điều trị viêm lỗ chân lông đến từ nhật bản. Với thành phần bao gồm Dipotassium glycyrrhizin, axit salicylic, stearyl … giúp cho làn da nhanh chóng trở nên mịn màng, các vết viêm nhiễm cũng sớm biến mất.

Rohto gel
Rohto gel

Sử dụng sản phẩm bạn cũng sẽ thấy được đây là một sản phẩm với chất lượng cao, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ thoa lên phần da bị viêm. Sản phẩm có mùi thơm nhẹ, không gây bít da như các sản phẩm điều trị viêm chân lông khác.

Kela lotion

Kela lotion
Kela lotion

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi ưng ý viêm lỗ chân lông dùng thuốc gì thì bạn có thể tham khảo sản phẩm đến từ Thái Lan đó là Kela lotion. Sản phẩm sử dụng bên ngoài da, có tác dụng bởi hợp chất  Triamcinolone acetonide mang lại tác dụng chống viêm, chống phù nề và dị ứng và đẩy lùi bệnh viêm lỗ chân lông. Chỉ cần sử dụng sản phẩm trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày 3 lần là sẽ thấy được hiệu quả.