11 sản phẩm làm đẹp nên bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có tốt không?

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lanh không? Những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh hay cần lưu ý những gì khi áp dụng phương pháp này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tủ lạnh giữ cho thực phẩm của chúng ta tươi và cũng có tác dụng tương tự đối với các loại mỹ phẩm. Thực tế cho thấy, một số loại mỹ phẩm khi lưu trữ trong tủ lạnh sẽ tăng hiệu quả và tăng thời gian sử dụng.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có tốt không?

Theo bác sĩ da liễu, nếu bạn không giữ một số mỹ phẩm nhất định trong tủ lạnh, họ có thể chứng minh chúng hoàn toàn không hiệu quả.

Nói đến điều này, Kambiz Golchin giải thích: “Khi nói đến việc làm mỹ phẩm lâu hơn, nhiệt độ thấp hơn thường tốt hơn. Đó là bởi vì phản ứng hóa học xảy ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao hơn. Hay các loại mỹ phẩm trang điểm và chất dưỡng ẩm đặc biệt dễ bị phản ứng oxy hóa vì chúng chứa các loại dầu có thể bị ôi. Giữ chúng trong tủ lạnh có thể làm chậm quá trình đó”.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào khi bảo quản trong tủ lạnh cũng cho hiệu quả tốt đặc biệt là các sản phẩm chứa dầu. Nhiệt độ lạnh hơn có thể làm cho các loại dầu mất tính nhất quán và thậm chí dày lên, có thể làm hỏng chúng, chúng sẽ cho hiệu quả cao nhất khi ở nhiệt độ phòng.

Vậy nên bảo quản những loại mỹ phẩm nào trong tủ lạnh, cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh thế nào tốt nhất? Hãy theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có tốt không?
Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có tốt không?

Những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

Các sản phẩm tự nhiên

Hầu hết các sản phẩm hiện nay được tạo ra với chất bảo quản để chúng ngăn chặn sự tích tụ vi khuẩn mà không cần phải được làm lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thích các sản phẩm hữu cơ hoặc tự nhiên không có chất bảo quản này, bạn cần làm lạnh chúng trực tiếp sau khi mở để bảo quản.

Các sản phẩm tự nhiên

Kem hoặc Gel mắt

Rất nhiều người thức dậy với đôi mắt sưng húp. Để giảm bớt bọng dưới mắt của bạn nhanh hơn vào buổi sáng, hãy lưu trữ kem mắt hoặc gel trong tủ lạnh. Lạnh co thắt mạch máu, do đó làm giảm sưng.

Kem chống ngứa

Cơ thể không thể cảm nhận được sự ngứa ngáy và lạnh cùng một lúc, vì vậy nếu da của bạn bị ngứa do vết cắn và bạn áp dụng một thứ gì đó lạnh, cơ thể bạn sẽ cảm thấy cảm giác mát lạnh trên ngứa.

Kem chống nắng

Một môi trường nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu quả của SPF, có nghĩa là nó sẽ không bảo vệ làn da của bạn. Chính vì thế, sau mùa hè, nếu bạn đã sử dụng một phần hoặc muốn lưu trữ lọ kem chống nắng chưa mở, hãy cất nó vào trong tủ lạnh.

Nên bỏ kem chống nắng vào tủ lạnh
Nên bỏ kem chống nắng vào tủ lạnh

Sơn móng tay

Ánh sáng mặt trời và nhiệt có thể làm cho lớp sơn trở nên dày và đôi khi làm thay đổi màu sắc. Giữ sơn đánh móng tay của bạn trong tủ lạnh giúp lớp sơn đi trên đồng đều trong khi vẫn giữ màu sắc thật sự của nó.

Nước hoa

Nước hoa cũng tồn tại lâu hơn khi được bảo quản ở nhiệt độ mát. Nước hoa có chứa hàng trăm thành phần và một số nguyên liệu có thể bị hỏng theo thời gian. Lưu trữ chúng trong tủ lạnh có thể làm chậm phản ứng hóa học và giữ cho nước hoa luôn tươi mới.

Son môi

Son môi bạn sử dụng hàng ngày không cần phải ướp lạnh, nhưng nếu như bạn không muốn dùng nữa và muốn dự trữ, chúng sẽ tồn tại lâu hơn nếu được cất giữ trong tủ lạnh. Nếu không, nhiệt có thể làm cho các hóa chất bị phân hủy theo thời gian, chất son và màu son sẽ bị thay đổi.

Son môi giữ màu lâu hơn khi được bảo quản ở tủ lạnh
Son môi giữ màu lâu hơn khi được bảo quản ở tủ lạnh

Mascara hay kẻ mắt dạng lỏng

Tất cả mọi thứ từ mascara để bút kẻ mắt dạng lỏng chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định sau khi bạn mở nắp. Để làm cho chúng tồn tại lâu nhất có thể, hãy cho chúng vào tủ lạnh. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với các sản phẩm bạn muốn lưu trữ chưa mở trong một thời gian dài.

Mascara hay kẻ mắt dạng lỏng
Mascara hay kẻ mắt dạng lỏng

Kem dưỡng ẩm

Các loại kem dưỡng ẩm có lợi ích ổn định loại gel được giữ trong tủ lạnh nhưng chỉ vào mùa hè khi nhiệt độ không khí chung càng ấm hơn. Chất giữ ẩm, huyết thanh, và toner đều có cảm giác mát lạnh tuyệt vời nếu chúng được bảo quản trong tủ lạnh.

Bất cứ thứ gì có Vitamin C

Nếu bất kỳ sản phẩm nào của bạn có chứa Vitamin C, hãy làm lạnh chúng. Vitamin C nhắm vào làn da xỉn màu để tạo ra một làn da rạng rỡ, tăng cường độ đàn hồi cho da và bảo vệ da khỏi các tác nhân môi trường có hại cho da.

Làm lạnh loại huyết thanh điều trị này, sẽ giữ cho các vitamin không bị phá vỡ hoặc oxy hóa có khả năng thay đổi công thức. Bảo vệ độ tinh khiết và hiệu quả của các thành phần hoạt tính trong sản phẩm khi nó được mở là rất quan trọng.

Bất cứ thứ gì có Vitamin C
Bất cứ thứ gì có Vitamin C

Mặt nạ

Để có thêm hiệu quả làm mát và làm dịu, hãy đặt mặt nạ trong tủ lạnh một giờ trước khi sử dụng.

Lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Giữ trẻ an toàn

Nếu bạn giữ bất kỳ sản phẩm làm đẹp hoặc chăm sóc cá nhân nào trong tủ lạnh, “Hãy đảm bảo rằng con bạn không nhận được chúng”, Steinberg nói thêm rằng điều này có thể phức tạp vì mỹ phẩm không có lỗ mở. Và nếu bạn định làm điều đó, anh ta nghĩ rằng đặt cược tốt nhất của bạn là “mua một tủ lạnh riêng biệt và đặt một khóa vào nó.” Chúng tôi nói: Nếu bạn giữ bất cứ thứ gì không phải là thực phẩm trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không bịt kín, không chỉ vì sự an toàn mà còn vì mục đích vệ sinh.

Không lưu trữ bất kỳ loại dầu trong tủ lạnh

Nhiệt độ lạnh hơn có thể làm cho các loại dầu mất tính nhất quán và thậm chí dày lên, có thể làm hỏng chúng. Hãy để chúng ở nhiệt độ phòng.

Không bỏ cùng ngăn thức ăn

Khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng chúng được để ở một góc riêng biệt hoặc một tủ lạnh mini, tránh tình trạng dính mùi thức ăn hoặc bị các vi khuẩn xâm nhập.