Chỉ cần 5 phút học cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới

Chỉ cần 5 phút học cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới

Nam giới cũng như phụ nữ, cũng cần được chăm sóc sức khỏe và làn da. Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới không khác so với phụ nữ. Mời các bạn tham khảo một số công thức đơn giản.

Nếu các đấng mày râu không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc da, hãy thử áp dụng những công thức làm mặt nạ tẩy da chết đơn giản dưới đây. Một làn da sạch sẽ chống lại nhiều vấn đề trên da.

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới

Mặt nạ đường, mật ong

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng đường, mật ong
Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng đường, mật ong

Nguyên liệu:

  • 1 thìa đường trắng
  • 1 thìa đường mật ong

Cách thực hiện

Cho đường và mật ong vào cùng một cái chén vào trộn thật đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường hoặc mật ong sao cho thu được hỗn hợp dạng sệt.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường và lau khô bằng khăn mềm. Sử dụng tay hoặc một chiếc chổi cọ, lấy mặt nạ và thoa đều lên da.

Sử dụng các đầu ngón tay và massage da mặt theo chuyển động tròn khoảng 5 phút. Không chà mạnh vì các hạt đường có thể gây tổn thương cho da, đồng thời tác động lực mạnh khiến da dễ chạy xệ và nhăn.

Rửa sạch mặt bằng nước mát và lau khô. Sử dụng thêm kem dưỡng ẩm thích hợp để quy trình tẩy da chết được kết thúc hoàn hảo.

Mặt nạ muối, mật ong

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng muối, mật ong
Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng muối, mật ong

Nguyên liệu:

  • 1 thìa muối biển
  • 1 thìa mật ong

Cách thực hiện

Tương tự với cách làm mặt nạ mật ong và đường, nhưng bạn sẽ thay đường bằng muối. Không sử dụng công thức này khi da bạn có vết thương hở bởi chúng sẽ khiến da bạn bị sót.

Thực hiện tẩy tế bào chết với muối, mật ong 2-3 lần mỗi tuần để da được khỏe mạnh.

Mặt nạ bột yến mạch

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng bột yến mạch
Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng bột yến mạch

Nguyên liệu:

  • 1 thìa bột yến mạch hoặc nguyên hạt

Cách thực hiện

Cho một chút nước trắng vào bột yến mạch để giúp hòa bột yến mạch. Rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó thoa bột yến mạch lên da và massage theo chuyển động tròn. Các hạt yến mạch sẽ chà vào da chết và làm sạch chúng. Mùi thơm của yến mạch rất dễ chịu. Bạn có thể để trên da thêm 15 phút để chúng giúp da bạn được trắng mịn hơn.

Rửa sạch mặt bằng nước mát nhằm se khít lỗ chân lông.

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới bằng bột yến mạch nên được thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, tốt nhất vào buổi tối tránh ánh nắng mặt trời.

Lưu ý cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới

Về cơ bản da mặt của nam giới không khác biệt nhiều so với nữ giới, bởi vậy nam giới hoàn toàn sử dụng được những công thức chăm sóc da của phụ nữ. Không nên chà mạnh và lâu đồng thời chăm sóc da với tần suất quá cao sẽ khiến da bị kích ứng.

Việc lựa chọn mỹ phẩm và các nguyên liệu chăm sóc của nam giới thường vụng về hơn phụ nữ, bởi vậy hãy tham khảo kĩ các nguồn thông tin cũng như dùng thử nếu có thể để tìm ra được những cách chăm sóc da phù hợp với mình. Trong quá trình tẩy da chết nếu bạn cảm thấy da bị kích ứng thì nên ngưng sử dụng ngay.

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới mà chúng tôi giới thiệu ở trên vừa tiết kiệm thời gian, vừa hiệu quả rất phù hợp cho những người không có nhiều thời gian. Đồng thời chúng cũng không đòi hỏi sự khéo tay bởi vậy các bạn yên tâm thử nhé.