Cách vẽ lông mày tự nhiên của các chuyên gia trang điểm

Cách vẽ lông mày tự nhiên

Có nhiều cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên làm sáng khuôn mặt của bạn nhưng các chuyên gia trang điểm thường khuyên rằng trước khi có thể vẽ thành thục làn chân mày đẹp bạn phải thực hành thật nhiều. Hơn nữa, lông mày là một trong những phần trang điểm khó nhất trên gương mặt, nếu vẽ không khéo sẽ làm cho khuôn mặt biến dạng, dữ tợn. Vì thế, cách vẽ lông mày tự nhiên là khơi gợi các nét cong mềm mại sẵn có trên phần chân lông mày, thêm thắt một vài nét nhỏ bằng mỹ phẩm như chì kẻ lông mày, bột tán, gel, masscara…

Cách vẽ lông mày tự nhiên giúp gương mặt bừng sáng rạng ngời 1
Cách vẽ lông mày tự nhiên giúp gương mặt bừng sáng rạng ngời

1. Thực hành cắt tỉa lông mày hằng ngày tạo nét mày ngài tự nhiên

Mỗi ngày bạn dành từ 5-10 phút chăm sóc cho hàng lông mày bằng cách nhổ bớt những sợi lông quá dài hay mọc không đúng vị trí lệch hàng bằng nhíp kim loại. Chỉ nên nhổ từ 7-10 cọng để duy trì dáng lông mày tự nhiên nhất và phù hợp với khuôn mặt.

Phần cắt tỉa lông mày trước khi vẽ lông mày đóng vai trò quan trọng chẳng kém cách vẽ lông mày tự nhiên. Bạn cần chuẩn bị kéo chuyên dụng cắt lông mày theo form dáng tự nhiên sau đó sử dụng mỹ phẩm vẽ chân mày để tô đậm hay làm đen chân mày vừa nhanh vừa đẹp chuẩn xác từng cm.

Chỉ cần có hàng lông mày đẹp kết hợp với làn da được chăm sóc kĩ càng tại trung tâm chăm sóc sắc đẹp DeAura thì bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác giới

Sử dụng kết hợp các loại mỹ phẩm giúp lông mày đẹp sắc nét 1
Sử dụng kết hợp các loại mỹ phẩm giúp lông mày đẹp sắc nét

Có thể bạn quan tâm : Tuyệt chiêu loại bỏ thâm quầng hiệu quả

2. Cách vẽ lông mày tự nhiên tạo sự sắc nét cho khuôn mặt bạn gái

Để vẽ lông mày đẹp tự nhiên, bạn nên bắt đầu vẽ từ phần chính giữa chân mày và kéo sang phần duôi hay phần gốc chân mày sau đó sẽ tạo nét đẹp hoàn hảo cho lông mày. Sử dụng cọ nhỏ chỉnh sửa phần giữa chân mày có độ dày mỏng hay đậm nhạt tùy ý rồi kéo sang duôi chân mày và cuối cùng là vẽ đến phần gốc chân mày. Theo các chuyên gia trang điểm người Mỹ thì các bạn gái thường bỏ qua phần dùng cọ chải tán đều phấn vẽ và vuốt mượt những sợi lông mày theo cùng một hướng.

Mỹ phẩm làm đẹp lông mày ngày nay được sản xuất đa dạng chủng loại, kiểu mẫu và mức giá khác nhau. Bạn có thể kết hợp bột tán, gel nước, chì kẻ mắt để có ánh nhìn hoàn hảo. Những người chuyên make up cho các hoa hậu thi trong cuộc thi Miss Earth cho rằng để có hàng lông mày đậm, sắc sảo và phù hợp khuôn mặt thì họ sử dụng chì kẻ lông mày định hình trước, kẻ lông mày bằng gel nước và dùng bột tán min giúp lông mày trông dày dặn và giữ màu bền nhất dù cuộc thi diễn ra trong vòng 7-9 tiếng đồng hồ.

Dùng cọ chải lông mày hoàn thiện lông mày khi make up 1
Dùng cọ chải lông mày hoàn thiện lông mày khi make up

Vẽ lông mày đẹp tự nhiên nhất chính là chọn màu chì kẻ lông mày thích hợp tông màu da của bạn. Màu da của con người bao gồm nhiều tông màu nhưng tông màu chì kẻ mắt thì có hai loại là màu xám tro và màu vàng ánh. Bạn có thể xác định chính xác màu da của mình thuộc tông ấm hay tông lạnh bằng cách dựa vào bảng màu da chuẩn nhưng thông thường người Châu Á có tông màu da ấm áp nên chì kẻ lông mày màu ánh vàng là hợp nhất.

Bạn có thể vẽ lông mày tự nhiên theo hình dáng định sẵn hay lông mày ngang, lông mày cong hình cánh cung nhưng màu sắc chì kẻ lông mày và cách vẽ lông mày giúp cho lông mày của bạn mềm mại, cong mềm và không quá sắc sảo khiến khuôn mặt già nua, khắc khổ thái quá. Tuy chỉ là bộ phận nho nhỏ trên gương mặt nhưng lông mày quyết định rất lớn tới thần thái và vẻ đẹp của khuôn mặt bạn rất nhiều.

Xem thêm : Một số loại mặt nạ đơn giản từ mật ong