Các mẹ đang cho con bú có dùng mỹ phẩm được không theo ý kiến bác sĩ?

Đang cho con bú có dùng được mỹ phẩm

Đang cho con bú có dùng mỹ phẩm được không? Là vấn đề nhận được nhiều thắc mắc của các mẹ, bởi hiện nay, mỹ phẩm đã là một phần trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp.

Thế nhưng trong mỹ phẩm luôn có chứa một lượng chất độc hại tiềm ẩn mà chúng ta không thể biết rõ được. Vì vậy, đang cho con bú có dùng mỹ phẩm không? Là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay.

Ảnh 1 Đang cho con bú có dùng mỹ phẩm được không?
Đang cho con bú có dùng mỹ phẩm được không?

1. Theo bác sĩ các mẹ đang cho con bú có dùng mỹ phẩm được không?

Theo một số chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực da liễu tại Việt Nam, nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp để ngăn chặn các trường hợp hóa chất bị xâm nhập vào bên trong cơ thể.

Đặc biệt, trong thời gian mang thai và đang cho con bú thì nên hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm bởi trong giai đoạn này, nếu cơ thể mẹ hấp thụ những chất nào thì nó sẽ được truyền sang con.

Trong thời gian bạn đang cho con bú, đứa trẻ được nuôi dưỡng qua nguồn sữa mẹ là chính. Cơ chế tạo thành sữa mẹ được hình thành từ tuyến sữa với những thành phần rất ổn định, không gây hại đến hệ thống tiêu hóa của bé.

Khi mẹ sử dụng một số loại mỹ phẩm trong quá trình cho con bú, những sản phẩm này sẽ ngấm vào cơ thể mẹ, những hóa chất độc hại này sẽ thấm vào cơ thể đi vào tuyến sữa.

Tuy nhiên, việc các hóa chất độc hại ngấm vào cơ thể mẹ và đi vào tuyến sữa là vô cũng ít vì vậy, trong thời gian cho con bú, các mẹ vẫn có thể uống rượu bia hay cà phê hoặc sử dụng mỹ phẩm với một nồng độ vừa phải.

Chính vì lẽ đó, trong thời gian cho bé bú, các mẹ không nhất thiết phải bỏ hoàn toàn mỹ phẩm mà nên chọn lựa những sản phẩm không chứa các thành phần gây hại cho mẹ và cho bé.

>>> Thông tin bạn cần biết: Những thành phần độc hại trong mỹ phẩm chị em cần lưu ý thật kỹ

Ảnh 2 Nên ưu tiên chọn những dòng mỹ phẩm thiên nhiên khi đang cho con bú
Nên ưu tiên chọn những dòng mỹ phẩm thiên nhiên khi đang cho con bú

2. Cách lựa chọn mỹ phẩm thích hợp khi cho con bú

Một số tiêu chí sau được sử dụng để làm căn cứ cho các mẹ có thể lựa chọn được loại mỹ phẩm phù hợp nhất với mẹ và bé:

Các mẹ nên lựa chọn những dòng sản phẩm  có xuất xứ rõ ràng, những hãng mỹ phẩm có danh tiếng, được bán tại những cửa hàng đại diện chính hãng tại Việt Nam.

Tuyệt đối các mẹ không được sử dụng những sản phẩm kem dưỡng da trôi nổi trên thị trường, không có nhãn mác rõ ràng, không chứng minh được xuất xứ của sản phẩm.

Nói không với những dòng kem dưỡng trắng da cấp tốc, bởi theo nhiều nghiên cứu thì những dòng kem này có hàm lượng hóa chất tẩy trắng vô cùng cao.

Khi đang trong giai đoạn cho con bú, các nên cần chú ý không được bôi kem dưỡng da lên vùng bầu ngực và núm vú. Nếu bôi kem lên những vùng này khi cho bé bú sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và hô hấp của trẻ.

Nếu mẹ đã bôi kem dưỡng da lên toàn cơ thể thì cần tránh việc bế bé, bởi da của trẻ sơ sinh vô cùng mẫn cảm rất có thể bé sẽ dị ứng với một số thành phần hóa chất có trong kem dưỡng da.

Khi các mẹ đang cho con bú tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm làm đẹp cho cơ thể như kem tẩy lông, thuốc nhuộm tóc, kem chống nắng,…

>>> Tham khảo thêm: Top 10 những thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới năm 2018

Ảnh 3 Không nên sử dụng kem chống nắng trong thời gian đang cho con bú
Không nên sử dụng kem chống nắng trong thời gian đang cho con bú

Như vậy, đang cho con bú bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỹ phẩm, nhưng cần phải lưu ý xác định rõ được thành phần có trong sản phẩm, tốt nhất nên sử dụng những dòng mỹ phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

DeAura spa & clinic chúc bạn thành công trong quá trình tìm lại sắc đẹp sau khi sinh nhé!