Dầu dừa làm dài mi thật không và có tác dụng gì với lông mi

dau-dua-lam-dai-mi-that-khong-va-co-tac-dung-gi-voi-long-mi (4)

Nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình cách làm dài lông mi với dầu dừa. Tuy nhiên dầu dừa làm dài mi thật không ?

Dầu dừa làm dài mi thật không

Dầu dừa được biết đến là sản phẩm giúp làm đẹp quen thuộc của chị em phụ nữ, dầu dừa có khả năng làm đẹp da, chăm sóc da đầu, điều trị mụn và những tổn thương do mụn để lại. Tuy nhiên nhiều chị em còn khẳng định rằng dầu dừa làm dài mi nhanh chóng, vậy điều này có đúng không.

Trong thành phần của dầu dừa chứa nhiều axit béo và các chất đạm ở dạng dễ chuyển hóa, không có quá nhiều đường và không làm bí da như những sản phẩm khác đến từ thiên nhiên nên dầu dừa được coi là sản phẩm dưỡng ẩm rất phù hợp để dùng một cách thường xuyên.

Dầu dừa làm dài mi thật không
Dầu dừa làm dài mi thật không

Trong dầu dừa cũng có từ 7 -9 % axit oleic được chiết xuất từ cơm dừa và cùng với 8% là các chất béo bao gồm axit oleic không bão hòa có khả năng đẩy mạnh sản sinh prostaglanding, kích thích nang lông phát triển mạnh, đẩy nhanh sự dài ra của các sợi lông mi, giúp lông mi dài hơn và dầy hơn. Đồng thời dầu dừa kích thích mọc râu rất hiệu quả cho nam giới.

Để trả lời cho câu hỏi dầu dừa làm dài mi thật không chúng ta cần xét đến yếu tố hàm lượng atismexin có trong dầu dừa, đây là hoạt chất chống oxi hóa, giúp dầu dừa làm giảm hiện tượng mẩn đỏ và làm dịu vùng da bị kích thích. Ngoài việc mang lại hiệu quả kích thích lông mi mọc dài hơn thì dầu dừa cũng khiến cho vùng da quanh mắt đẹp hơn, giản xưng, giúp lưu lông các mạch máu dưới da.

Cách sử dụng dầu dừa làm dài lông mi

Có thể trả lời cho câu hỏi dầu dừa làm dài mi thật không là có. Việc dùng dầu dừa sẽ khiến cho lông mi không chỉ dài ra mà còn dày hơn, cong hơn nếu biết cách sử dụng. Để có thể mang lại hiệu quả cao khi sử dụng dầu dừa thì bạn nên sử dụng dầu dừa vào buổi tối. Thời gian này là thời gian giúp lông mi được phục hồi, kích thích mọc tốt hơn và cơ thể cũng được thư giãn thoải mái nhất.

Cách sử dụng dầu dừa làm dài lông mi
Cách sử dụng dầu dừa làm dài lông mi

Chỉ cần lấy một chiếc que chải masscara, nhúng đều dầu dừa sau đó chải lên lông mi theo chiều từ dưới lên trên để vừa giúp kích thích lông mi mọc dài vừa tạo độ cong cho lông mi. Lưu ý là bạn cần tẩy trang thật sạch sẽ, cẩn thận trước khi thực hiện nhé. Dầu dừa chỉ có thể làm dài mi thật sự khi mà lông mi sạch đồng thời dầu dừa là nguyên chất, không lai tạp hóa chất.

Say khi bạn chải lông mi với dầu dừa thì hãy rửa lại thật sạch với nước mát, nếu không may dầu dừa có rơi rớt vào mắt thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi dầu dừa rất an toàn, không hề gây ra bất kỳ tổn thương nào cho mắt.

Những sai lầm khi sử dụng dầu dừa để kích thích lông mi

Dầu dừa có khả năng kích thích lông mi mọc nhanh chóng, tuy nhiên để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả cao thì việc sử dụng không thể tự tiện, bạn cần phải thực hiện một cách chính xác, tránh những sai lầm dưới đây

Không thoa dầu dừa lên chân lông mi

Không thoa dầu dừa lên chân lông mi
Không thoa dầu dừa lên chân lông mi

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất đó chính là chỉ thoa dầu dừa lên phần ngọn tóc và mong đợi lông mi sẽ mọc dài ra nhanh chóng, điều này là rất sai lầm bởi lông mi không thể mọc dài ra nếu chỉ thoa lên ngọn. Bạn cần phải chải dầu dừa sâu tận chân lông để giúp các dưỡng chất có thể thẩm thấu qua da, tác động đến tận chân lang lông mi.

Không tẩy trang khi sử dụng

Không tẩy trang khi sử dụng
Không tẩy trang khi sử dụng

 

Sau khi trang điểm hoặc ra ngoài đường thì bạn cần tẩy trang khuôn mặt của mình trước khi sử dụng dầu dừa để làm lông mi mọc dài hơn. Nếu để nguyên một cặp lông mi bẩn và thoa dầu dừa lên thì bạn không chỉ không làm lông mi mọc dài hơn mà điều này còn khiến lông mi bị tổn thương và dễ rụng đi vì yếu.