Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu: trắng hồng như Ngọc Trinh

Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu: trắng hồng như Ngọc Trinh

Tự làm mặt nạ làm trắng da với dầu oliu tại nhà, tiết kiệm nhưng vẫn mang lại làn da trắng hồng như Ngọc Trinh.
Đắp mặt nạ là một trong những phương pháp chăm sóc da được nhiều chị em quan tâm. Làm thế nào để chế được mặt nạ làm trắng da với dầu oliu tốt nhất? Vy sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm của mình cho các nàng cùng ngâm cứu nhé.

Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu, chanh và mật ong

Công thức này là phổ biến nhất về loại mặt lạ làm trắng da với dầu oliu. Lượng vitamin C có trong chanh cùng các thành phần dưỡng chất trong dầu oliu sẽ mang lại cho bạn một làn da trắng hồng tươi tắn. Mật ong vẫn được xem là thần dược dành cho da, sẽ giúp cho da tránh khỏi sự bào mòn của acid trong chanh.

Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu, chanh và mật ong
Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu, chanh và mật ong

Các thức thực hiện như sau các nàng nhé:

  • Bước 1: Làm sạch da mặt.
  • Bước 2: Nếu các bạn sử dụng loại sữa rửa mặt có độ PH cao thì nên cân bằng độ PH cho da trước bằng cách dùng toner vỗ nhẹ lên bề mặt da nhé.
  • Bước 3: Tạo hỗn hợp đắp mặt với công thức: 1 thìa cà phê dầu oliu, ½ thìa cà phê chanh và 1 thìa cà phê mặt ong. Trộn đều hỗn hợp sau đó nhẹ nhàng xoa đều hỗn hợp lên mặt. Để khoảng 10 – 15 phút để dưỡng chất từ mặt nạ thẩm thấu sâu vào da mặt.
  • Bước 4: Rửa sạch hỗn hợp bằng nước ấm. Sau đó thực hiện các bước dưỡng da như bình thường.

Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu và sữa chua

Giống như oliu, sữa chua vẫn luôn có tiếng trong việc làm đẹp của chị em, ăn trực tiếp cũng tốt cho da và dùng để đắp mặt cũng mang lại hiệu quả làm trắng tuyệt đỉnh các nàng ạ. Loại mặt nạ làm trắng da với dầu oliu này sẽ giúp cho da các nàng tăng tông trắng, lại mịn màng mướt mát như da của mấy bé bi luôn nhé.

Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu và sữa chua
Mặt nạ làm trắng da với dầu oliu và sữa chua

Các thực hiện như sau:

  • Bước 1: Làm sạch da.
  • Bước 2: Tương tự như trên nhé, hãy dùng toner nếu sữa rửa mặt có độ PH cao.
  • Bước 3: Dùng 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê sữa chua, trộn đều hỗn hợp rồi apply lên mặt. Để khoảng 10 – 15 phút cho dưỡng chất thấm sâu vào bề mặt da.
  • Bước 4: Rửa mặt bằng nước ấm.

Một số lưu ý cho các nàng khi làm trắng da với dầu oliu bằng các loại mặt nạ mà Vy đã hướng dẫn ở trên: chỉ sử dụng mặt nạ 1 – 2 lần/ tuần. Ngoài việc xoa hỗn hợp mặt lạ làm trắng da với dầu oliu trực tiếp lên mặt, các nàng cũng có thể sử dụng mặt nạ giấy để dưỡng chất cũng như độ ẩm của mặt nạ không bị thẩm thấu ngược ra ngoài không khí.

Luôn nhớ lựa chọn loại dầu oliu Extra Virgin. Đảm bảo nhất là mua ở đây nè.

Và còn một điều đặc biệt quan trọng nữa là để da hấp thụ tốt nhất vi chất trong mặt nạ, các nàng cần phải tẩy da chết hàng tuần nhé. Công thức tẩy da chết có sẵn ở đây.

Sau các bước dưỡng trắng da, dù là sử dụng mặt lạ làm trắng da bằng dầu oliu hoặc bất kì cách thức nào khác thì các nàng đều phải chú ý sử dụng kem chống nắng vào sáng ngày hôm nhé. Da luôn cần được bảo vệ khỏi tia cực tím không có lợi.

Dầu oliu còn nhiều nhiều tác dụng khác, các nàng cùng tham khảo thêm công dụng của dầu oliu trong các bài viết trước của Vy nhé.