Hành lý của hành khách là mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay

Câu hỏi “Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?” là một trong những vấn đề được phái đẹp quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là với những bạn lần đầu đi máy bay. Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau đây của chúng tôi để có thể chuẩn bị thật đầy đủ hành lý cần thiết khi đi du lịch, công tác xa và tránh những sự cố đáng tiếc khi làm thủ tục tại sân bay nhé.

1. Định nghĩa mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm được hiểu đơn giản là những sản phẩm được sử dụng để trang điểm hoặc tạo nên sự thay đổi diện mạo hoặc lưu lại hương thơm trên cơ thể của con người. Hầu hết những dòng mỹ phẩm được sản xuất để sử dụng cho mặt và tóc, một số ít mỹ phẩm có thể sử dụng trên toàn bộ cơ thể.

Mỹ phẩm thường được sản xuất từ những hợp chất hóa học kết hợp với những nguyên liệu từ thiên nhiên. Các dòng mỹ phẩm phổ biến hiện nay gồm có son môi, phấn mắt, kem nền, sữa rửa mặt, nước hoa, sữa dưỡng thể, kem dưỡng da.

>> Tìm hiểu thêm: Thương hiệu mỹ phẩm DeAura của nước nào?

Mỹ phẩm là món đồ không thể thiếu trong hành trang của chị em khi đi công tác hay du lịch
Mỹ phẩm là món đồ không thể thiếu trong hành trang của chị em khi đi công tác hay du lịch

2. Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Hiện nay, các hãng hàng không đều có quy định rất rõ về mỹ phẩm được phép mang lên máy bay như sau:

  • Các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt và nước hoa đều được phép mang lên máy bay nhưng tất cả những sản phẩm này phải có dung tích không được lớn hơn 100ml. Nếu như vượt qua dung tích này, khách hàng sẽ không được mang lên máy bay;
  • Số lượng mang lên máy bay không được vượt quá 10 chai. Bên cạnh đó, những chai lọ này cần phải có nhãn mác rõ ràng về xuất xứ;

Tuy nhiên, ngoài những quy định nêu trên, các hãng hàng không còn đặt ra thêm một quy định nữa là tất cả mỹ phẩm phải được đựng trong 1 túi ni lông trong suốt hoặc được đóng gói thật kỹ lưỡng.

  • Những sản phẩm dùng để trang điểm như son, phấn mắt, mascara,… đều được phép mang lên máy bay;

Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không đều có những nội quy riêng về khối lượng mỹ phẩm được phép mang theo. Vì vậy, để chắc chắn, khách hàng cần phải liên hệ với nhân viên của hãng hoặc các đại lý vé máy bay để được hỗ trợ thêm.

Ảnh 3 Những đồ vật cấm không được mang lên máy bay
Có rất nhiều đồ vật không được phép mang lên máy bay

3. Một số đồ vật không được phép mang lên máy bay

Các hãng hàng không đã có quy định về những đồ vật tuyệt đối bị cấm khi mang lên máy bay như:

  • Dao, kéo và những vật sắc nhọn

Những đồ vật như dao, kéo và các vật sắc nhọn là những vật dụng có khả năng gây sát thương cao sẽ bị cấm tuyệt đối trên máy bay. Tuy nhiên, những món đồ nhỏ như bấm móng tay, dây sạc,… bạn hoàn toàn có thể mang lên máy bay.

Vì vậy, trước khi tiến hành đóng gói hành lý, khách hàng cần phải kiểm tra thật kỹ để tránh mất thời gian khi làm thủ tục tại sân bay.

  • Đồ ăn

Những loại thức ăn không gây mùi và không có nước đều được phép mang lên máy bay. Khách hàng có thể hoàn toàn mang theo những món vặt yêu thích để thưởng thích trên hành trình bay.

Bạn hoàn toàn không nên mang theo những thức ăn có chứa nước cốt dừa. Với những món ăn có mùi như mít hoặc sầu riêng, khách hàng nên tách múi và đóng vào hộp kín để không ám mùi và ảnh hưởng đến những hành khách khác.

  • Nước uống và chất lỏng khác

Cũng như mỹ phẩm, một số chất lỏng khác như các loại nước uống được phép mang theo lên máy bay. Nhưng chúng cần phải được đựng vào những chai lọ có dung tích tối đa 100ml và không được mang nhiều hơn 10 chai.

Như vậy, mỹ phẩm hoàn toàn được phép mang theo trên máy bay, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý tuần thủ số lượng mỹ phẩm được các hãng hàng không cho phép mang theo để có một chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất nhé!

Xem thêm tin tức làm đẹp tại: https://spadeaura.com