Những thời điểm uống nước đúng cách để có làn da đẹp hoàn hảo

Những thời điểm uống nước đúng cách để có làn da đẹp hoàn hảo

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà việc uống nước đúng cách để có làn da đẹp như mong muốn.

Có lẽ nước đóng vai trò như thế nào đối với chúng ta thì ai cũng biết rồi đúng không nào? Bởi nó Nước chiếm 65 – 70% khối lượng cơ thể con người. Việc chăm chỉ uống nước lọc hàng ngày sẽ giúp những nếp nhăn dần biết mất, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết giúp làn da luôn tươi trẻ. Bên cạnh đó, việc uống nước còn giúp đào thải các tạp chất, tăng cường lưu thông máu giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Để sở hữu làn da đẹp, săn chắc bạn nên uống nước đúng cách và đúng thời điểm. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gian trong việc uống nước đúng cách để có làn da đẹp và sức khỏe tốt.

Khoảng thời gian từ 6h – 7h

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi thức dậy bạn nên uống ngay một cốc nước lọc để làm sạch gan và thận. Cũng bởi, sau một đêm, cơ thể cần bổ sung nước, do đó uống nước vào khoảng thời gian này sẽ giúp cơ thể được thanh lọc. Bên cạnh việc uống một cốc nước lọc ấm, bạn có thể bổ sung thêm một chút mật ong và chanh để tăng thêm hiệu quả. Nên uống trước khi ăn sáng khoảng nửa tiếng để các dưỡng chất có thời gian ngấm vào tế bào trong cơ thể.

Khoảng thời gian từ 6h - 7h
Khoảng thời gian từ 6h – 7h

Khoảng thời gian từ 8 – 9h

Sau bữa ăn sáng, lúc này có lẽ bạn đã đang ngồi làm việc ở văn phòng. Đừng quên uống một cốc nước để tăng thêm sự tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc dài nhé! Bởi, trong quãng đường di chuyển từ nhà đến chỗ làm chắc chắn cũng khiến bạn mất nước và sức lực. Nước sẽ giúp cơ thể trở nên tỉnh táo, căng tràn sức sống và còn cực kỳ tốt cho làn da.

Khoảng thời gian từ 11h – 12h

Hầu hết trong chúng ta đều làm việc trong môi trường điều hòa, vậy nên làn da thường có hiện tượng khô và mất nước. Ngay lúc này, bạn hãy bổ sung nước để giữ ẩm cho làn da, đồng thời giảm bớt sự căng thẳng để chuẩn bị cho bữa ăn trưa.

Khoảng thời gian từ 13h – 14h

Sau bữa ăn trưa, và chắn hẳn bạn cũng đã có khoảng 15-30 phút ngủ trưa. Để chấm dứt cơn buồn ngủ và có thể sẵn sàng bắt đầu công việc buổi chiều mà sáng còn dang dở, bạn cần ngay một cốc nước lọc. Điều này không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn tốt cho làn da và vóc dáng. Với những ai đang trong quá trình giảm cân thì có thể uống tối đa 3 lít nước mỗi ngày để cắt giảm khẩu phần ăn trong ngày.

Khoảng thời gian từ 13h - 14h
Khoảng thời gian từ 13h – 14h

Khoảng thời gian từ 15h – 16h

Trong quá trình làm viêc, làn da sẽ bị mất nước, cơ thể trở nên mệt mỏi. Vì thế, bạn nên bổ sung ngay một cốc nước để tăng cường độ ẩm cho làn da, đồng thời giúp tạm biệt cơn buồn ngủ, tập trung tối đa vào công việc.

Khoảng 17h

Đây là khoảng thời gian bạn sắp kết thúc công việc cho ngày dài mệt mỏi. Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp giảm cơn đói và mệt mỏi, hơn nữa, nước còn giúp bạn tập trung khi đi xe về nhà.

Khoảng thời gian từ 19h – 20h

Thời gian này thường trước bữa ăn, vì thế khoảng thời gian này bạn nên uống một cốc nước lọc để giảm bớt lượng tinh bột sẽ đưa vào cơ thể. Đặc biệt với những ai đang có ý định giảm cân, uống nước thực sự rất quan trọng. Nếu không, sau bữa ăn bạn cũng có thể uống một cốc nước.

Khoảng thời gian từ 19h - 20h trước hoặc sau bữa ăn
Khoảng thời gian từ 19h – 20h trước hoặc sau bữa ăn

Thời gian 22h

Việc uống nước trước khi đi ngủ từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ sẽ giúp cơ thể phòng tránh được bệnh máu cục, máu đông và giúp lưu thông máu, giấc ngủ sẽ ngon hơn.

Trên đây là khung thời gian uống nước đúng cách để có làn da đẹp, thân hình cân đối cùng sức khỏe tốt. Hãy chăm chỉ uống nước mỗi ngày để sở hữu làn da căng mọng và mềm mịn nhé!